Công Ty Cổ Phần Truyền Hình Cáp Sông Thu

Tấm lòng của người Quảng xa xứ

Email In PDF.

Bận rộn trong công việc kinh doanh, nhưng ông luôn có mặt trong các hoạt động xã hội, từ thiện, đặc biệt là các chương trình khuyến học. Phải chăng những khó khăn, thiếu thốn từ thuở ấu thơ nơi dãy đất miền trung luôn chịu nhiều thiệt thòi luôn ám ảnh ông, để biến ông trở thánh doanh nhân thành đạt với nhiều hoài bão hướng về quê hương xứ sở.


Nguyễn Văn Tuấn, Tổng giám đốc Công Ty CP Sông Thu (ARICO) là doanh nhân thành đạt tại TP.HCM, nhưng lại khá quen thuộc và có nhiều gắn bó với các hoạt động từ thiện tại tỉnh Quảng Nam. Vừa qua, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã trao tặng hai bằng khen về thành tích trong công tác từ thiện, xã hội từ năm 2006 - 2010 và thành tích trong tổ chức xây dựng và phát triển Hiệp hội Doanh Nghiệp TP.HCM. Khi đề cập đến phần thưởng cao quý này, Nguyễn Văn Tuấn thẳng thắn cho biết, Sông Thu làm từ thiện không vì tên tuổi mà chỉ muốn chia sẻ với cộng đồng phần lợi nhuận Sông Thu có được trong kinh doanh và của riêng cá nhân. Vì thế, nó sẽ tùy thuộc vào khả năng thực có trong từng thời điểm. Khi quyết định tài trợ cho một chương trình nào, Sông Thu cũng rất cân nhắc trong khả năng của doanh nghiệp. Bởi, trước hết doanh nghiệp phải đảm bảo phát triển tốt, thì mới có thể tham gia tốt vào các hoạt động xã hộ. Với Sông Thu từ thiện luôn là cách thức khả thi để chia sẽ với cộng đồng.

Tôi xuất thân từ vùng đất Quảng Nam,  nên ông biết rằng mọi con đường duy nhất để đi đến thành công đều xuất phát từ việc học. Vì vậy, các học sinh - sinh viên nghèo, hiếu học luôn là đối tượng tôi muốn hướng đến để giúp đỡ. Bởi vì, tôi tin tưởng đó sẽ là nguồn nhân lực có ích cho xã hội trong tương lai. Trước sự khó khăn của gia đình thì con đường để các em có thể thay đổi cuộc sống là phải học và phải phấn đấu nhiều hơn nữa trong học tập. Với yếu tố đó, tôi mong muốn tạo cho các em cơ hội để có điều kiện học hành. Và năm rồi, "Quỹ hỗ trợ sinh viên nghèo hiếu học Duy Xuyên, Quảng Nam" đã ra đời .Với mục đích đó , đến nay đã được hai khóa, khoảng 100 em mỗi khóa. Quỹ hoạt động theo hình thức cho vay không lãi, để sinh viên đóng học phí. Sau khi ra trường 1 năm, các em sẽ hoàn lại tiền, để Quỹ tiếp tục cho vay các khóa tiếp theo. Hiện tại, tôi cũng đang nhận tài trợ cho 4 em học sinh, sinh viên cùng hoàn cảnh mồ côi cha mẹ (3 em tại Đà Nẵng, đang học cao đẳng, lớp 7, lớp 9, và 1 em đang học Đại học tại Cần Thơ) với mức trợ cấp 500.000 đồng/tháng cho đến các em tốt nghiệp đại học . Tuy nhiên, tôi không nghĩ sẽ mang lại nguồn nhân lực hay lợi ích gì cho doanh nghiệp mình, mà chỉ mong các em tìm được nghề phù hợp với ngành nghề đã học cũng như đáp ứng nguồn nhân lực cho xã hội.

Đi tiên phong trong lĩnh vực truyền hình cáp hữu tuyến ở Việt Nam, trong thời gian gần đây truyền hình không còn là lĩnh vực "hot", nhưng Nguyễn Văn Tuấn, Tổng giám đốc Công Ty Cổ Phần Sông Thu (ARICO) đã cùng các đồng sự gặt hái được nhiều thành công. Thành công này Sông Thu không chỉ là niềm vui riêng của vị doanh nhân tài ba có tấm lòng vàng này, mà còn là tin vui cho nhiều học sinh, sinh viên nghèo xứ Quảng. Chịu nhiều áp lực từ những bất ổn của kinh tế thế giới, nhưnng thời gian qua Sông Thu vẫn phát triển ổn định, nhiều hoạt động kinh doanh được đẩy mạnh, đời sống cán bộ công nhân viên được đảm bảo. Sông Thu vẫn dành nhiều thời gian và tài chính để chăm lo các hoạt động vì cộng đồng như cứu trợ đồng bào bị bão lũ, trẻ em nghèo, cơ nhỡ...


Trong năm 2011, ngoài hai phần thưởng cao quý từ Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng, Cty CP Sông Thu còn nhận được danh hiệu "Doanh nghiệp Sài Gòn tiêu biểu năm 2011", "Doanh nhân Việt Nam làm theo lời Bác", giấy khen của Tổng cục trưởng tổng cục thuế, bằng khen của Trung Ương Hội Khuyến Học Việt Nam, giấy khen của UBND huyện Duy Xuyên (Quảng Nam) cho hoạt động ủng hộ xây dựng quê hương trong nhiều năm qua.


Tin mới hơn:
Tin trước đây:

Lần cập nhật cuối ( Thứ sáu, 20 Tháng 1 2012 08:46 )  

Danh mục

Liên kết Website

Dịch vụ của chúng tôi
 
 


 

    KHÁCH SẠN SÔNG THU

 


 

Lượt truy cập

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm này535
mod_vvisit_counterHôm qua900
mod_vvisit_counterTuần này6468
mod_vvisit_counterTuần trước6996
mod_vvisit_counterTháng này20439
mod_vvisit_counterTháng trước30757
mod_vvisit_counterTất cả3428539

Hiện có 35 khách Trực tuyến