Công Ty Cổ Phần Truyền Hình Cáp Sông Thu

"Nông dân Miền Tây” lên sóng HTV9

Email In PDF.

Bộ phim truyền hình VN 25 tập – Lúa trổ bông (Tác giả: Lâm Quang Tèo, Hãng phim Nghệ Thuật Việt (V – Art Films) sản xuất) sẽ được phát sóng từ ngày 06-06 trên HTV9.
         Với sự quy tụ dàn diễn viên nổi tiếng như Kinh Quốc, Trịnh Kim Chi, Huỳnh Anh Tuấn, Công Ninh, Hoàng Mập, Nguyễn Sanh, Thanh Tùng, Phương Dung, Diệp Bảo Ngọc…. bộ phim hứa hẹn mang lại nhiều thông điệp, tiếng cười vui vẻ đến khán giả. Lấy bối cảnh xứ Rạch Bần vùng ĐBSCL làm trọng tâm, bộ phim “Lúa trổ bông” đi sâu vào thân phận người nông dân trong thời hiện đại, trước xu hướng hội nhập toàn cầu đầy thách thức. Làm sao để có thể thoát khỏi cảnh nghèo? Làm sao để người nông dân sống được, sống khỏe, sống khá giả từ chính mảnh đất, mồ hôi công sức họ bỏ ra? Đó chính là trăn trở của bộ phim.


Bộ phim muốn phản ảnh trung thực một phần đời sống đầy biến động trong cuộc đấu tranh quyết liệt để bảo vệ quyền lợi chính đáng của bà con nông dân và xây dựng tư duy mới trong sản xuất nông sản – tạo thương hiệu cho Lúa gạo, trái cây Việt Nam trên thị trường quốc tế.
Phim sẽ là những câu chuyện tình yêu đầy kịch tính với những con người mang tính cách Nam Bộ đậm đặc. Bộ phim cố gắng tạo ra diện mạo Người Cộng sản trong thời kỳ kinh tế thị trường, bên cạnh đó là sự trưởng thành của lớp trẻ trong cuộc đấu tranh bảo vệ đạo lý, tình yêu và trách nhiệm với quê hương. Thể hiện khát vọng của chúng ta về miền đất Đồng bằng sông Cửu Long – “Cái nồi cơm của cả nước” cần phải được gìn giữ và đối xử công bằng trong tiến trình phát triển chung của quốc gia.
“Cái nồi cơm của cả nước” đang cần “lửa”, cần “nước”, cần những đầu bếp biết nghe hương thơm của gạo, biết nghe tiếng cơm sôi sùng sục trong khắc khoải, giận dữ… Bởi từ lâu người ta chỉ đợi cơm chín là bới ăn… rồi quay lưng !


        Diễn viên Kinh Quốc vai Ba Ruộng – một người nông dân chân chất của xứ Rạch Bần, suốt đời lam lũ với đồng ruộng, hết lòng vì bà con nông dân. Vốn tính khẳng khái, bản lĩnh, bênh vực kẻ khó, “giữa đường gặp chuyện bất bình chẳng tha” nên đời sống thường nhày của anh đã trót vô tình làm mếch lòng bọn “đỉa hút máu nông dân” như Năm Dư(Thanh Tùng). Chính bởi tính khẳng khái đó đã khiến anh nhiều phen điêu đứng. Cuộc đời Ba Ruộng là nối tiếp của những biến cố, từ chuyện bị vợ phụ tình, bị hàm oan cho tới chuyện bị người bày mưu hãm hại. Tuy nhiên, dù sóng gió tới đâu cũng không quật ngã được người đàn ông Nam Bộ thẳng thắn, dám nghĩ dám làm, mang sẵn máu quân tử trong mình. Không ngại khó khăn, gian khổ, anh đã luôn đứng lên đấu tranh bảo vệ người nông dân, dù không ít lần làm mếch lòng những kẻ quyền thế. Với Ba Ruộng, thà không vào Đảng chứ nhất quyết không thể bỏ ruộng, bỏ lúa, càng không thể bỏ bà con… Bởi vì có bà con mới có Đảng. Ruộng còn thì Đảng còn!.


        Chính bởi một lòng gắn bó với cây lúa, mảnh đất quê hương, Ba Ruộng đã mạnh dạn áp dụng những phương pháp sản xuất khoa học tiên tiến, thân thiện với môi trường để trồng lúa sạch, anh mạo hiểm chấp nhận những phương thức mới trong sản xuất chỉ với mong mỏi sẽ giúp bà con nông dân thoát khỏi nghèo khó, tạo thương hiệu cho lúa gạo Việt Nam trên thị trường Quốc tế. Suy nghĩ táo bạo, những phương án anh đưa ra đã không ít lần vấp phải sự phản đối từ nề nếp suy nghĩ cũ của người nông dân và chính những cán bộ Đảng viên biến chất, tha hóa. May mắn thay, bên cạnh anh luôn có sự ủng hộ của những người nông dân tốt bụng như Ba Ngọ và bà con, cùng Tiến sĩ Năm Hưng(Công Ninh) – một nhà khoa học tâm huyết, những người trẻ vốn xuất thân tư nông dân, gắn bó với nông dân như con gái anh – Thơm(Diệp Bảo Ngọc), bạn bè của cô.


        Đặc biệt, sát cánh bên anh từ sau khi vợ bỏ xứ ra đi, luôn là hai người đàn bà hết lòng hết dạ vì anh – Sáu Liên(Trịnh Kim Chi) và Út Nhã(Ngọc Xuân). Hai người đàn bà, hai tính cách, hai môi trường sống hoàn toàn khác nhau đã cùng chung tay, góp sức với anh trong hành trình xây dựng mảnh đất quê hương. Một Sáu Liên – người cán bộ dịu dàng, nhân hậu, rất nhạy bén và năng động trong công việc, hết lòng hết dạ với nông dân. Một Út Nhã làm nghề thương lái có tính cách mạnh mẽ, đa chiều, dám nghĩ dám làm, là người hàng xóm thân thiết của Ba Ruộng, sau nhiều lần được anh cứu giúp nên âm thầm đem lòng yêu anh.  Hai người phụ nữ đã chung sức giúp Ba Ruộng nhưng đồng thời cũng gây ra cho anh bao biến cố từ những nghi vấn mâu thuẫn trong gia đình cho tới công việc, khiến Ba Ruộng nhiều phen lao đao khốn đốn.
        Bộ phim khiến người xem còn lấp lánh hi vọng về chiến thắng của những người chịu thương chịu khó trước những thế lực đen tối trong xã hội, muốn ngăn cản con đường phát triển của xã hội.


Đơn vị sản xuất: Hãng Phim Nghệ Thuật Việt ( V-Art Films)
Đạo diễn: Xuân Phước
Giám đốc sản xuất : Văn Công Quang
Tác giả: Lâm Quang Tèo
Diễn viên: Kinh Quốc, Trịnh Kim Chi, Huỳnh Anh Tuấn, Công Ninh, Hoàng Mập, Nguyễn Sanh, Thanh Tùng, Phương Dung, Diệp Bảo Ngọc và các diễn viên khác.
Tổng số tập: 25 tập
Thời lượng: 45 phút/tập
Kênh phát sóng: HTV9
Khung giờ: 22:00 – 23:00
Ngày phát sóng: 06/06/2012 (thứ 2,3,4 hàng tuần)

  Ngụy Tuấn Bình
Lần cập nhật cuối ( Thứ năm, 17 Tháng 5 2012 11:35 )  

Lượt truy cập

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm này644
mod_vvisit_counterHôm qua1118
mod_vvisit_counterTuần này6606
mod_vvisit_counterTuần trước6900
mod_vvisit_counterTháng này1762
mod_vvisit_counterTháng trước28870
mod_vvisit_counterTất cả3468586