Công Ty Cổ Phần Truyền Hình Cáp Sông Thu

Example of Section Blog layout (FAQ section)

ARICO khẳng định thương hiệu và niềm tin

Email In PDF.

Qua gần 15 năm xây dựng và phát triển, Công ty CP Truyền hình cáp Sông Thu (ARICO) không ngừng nỗ lực vượt qua nhiều khó khăn, thử thách, khẳng định niềm tin trong lòng người dân Đà Nẵng được bình chọn là một trong 20 doanh nghiệp tiêu biểu của thành phố.

 

Đội ngũ công nhân ARICO đang thi công trên cầu Rồng.

ARICO là đơn vị liên kết với Công ty Truyền hình cáp Đà Nẵng được thành lập vào đầu quý 2-2000, chính thức hoạt động tháng 10-2002. Là đơn vị hoạt động truyền hình trả tiền đầu tiên tại Đà Nẵng, ARICO luôn nêu cao tinh thần “lấy chất lượng phục vụ và đạo đức của cán bộ công nhân viên trong công ty làm niềm tin cho khách hàng”.

Từ ngày thành lập đến nay, ARICO đã tập trung chỉ đạo và quan tâm đặc biệt đến nội dung chương trình. Năm 2006, ARICO tập trung đẩy mạnh tăng số lượng kênh lên từ 20 kênh lên 50 kênh, đến năm 2016 tăng 70 kênh trong nước và nước ngoài. Chương trình phát sóng 24/24 giờ trên mạng truyền hình cáp Sông Thu, thỏa mãn nhu cầu đến mọi tầng lớp nhân dân thành phố.

Từ tháng 5-2011, công ty hợp tác với đơn vị kinh doanh có uy tín trong lĩnh vực Internet để cung cấp dịch vụ tốc độ cao trên mạng cáp. Tháng 12-2012, công ty ký kết hợp tác hợp đồng chiến lược với Công ty Truyền hình cáp Việt Nam trực thuộc Đài Truyền hình Việt Nam để cung cấp truyền hình số HD, độ nét cao, phục vụ các hộ gia đình và người xem. Ngoài việc ưu tiên cung cấp nhiều nhóm kênh, nhiều chương trình chính thống, đa dạng, phong phú để phục vụ người xem truyền hình như thời sự, tổng hợp tin tức, phim truyện, các chương trình giải trí bổ ích, kênh thể thao cũng luôn đáp ứng được nhu cầu của người hâm mộ.

Với nguồn từ các đài truyền hình Trung ương đến địa phương, các thành phố đến tỉnh, thành lớn được trực tiếp truyền qua mạng cáp Sông Thu tại Đà Nẵng đã và đang tạo nên những nội dung, chương trình đa dạng, phong phú, hấp dẫn, mang đậm bản sắc văn hóa của mỗi địa phương để phục vụ khán giả truyền hình.

Song song với việc coi trọng chất lượng, nội dung chương trình, ARICO xác định vấn đề đầu tư công nghệ là hết sức quan trọng, công ty quyết định thay thế toàn bộ hệ thống mạng chính bằng cáp quang thế hệ mới, xây dựng mới toàn bộ mạng cáp hữu tuyến 2 chiều có chất lượng cao.

Vấn đề con người là nhân tố động lực cho từng bước đi lên của công ty. Ngay từ đầu thành lập, công ty đã mời các chuyên gia nước ngoài có trình độ chuyên môn kỹ thuật giỏi, có kinh nghiệm trong công tác quản lý truyền hình cáp đào tạo, cố vấn về công tác đào tạo toàn diện, nhất là về kỹ thuật quản lý vận hành công nghệ máy móc truyền hình cáp cho các nhân viên kỹ thuật.

Đến nay, chất lượng và hiệu quả công việc của cán bộ, công nhân được tăng lên rõ rệt. Gần 15 năm qua không xảy ra tiêu cực, luôn bảo đảm an toàn vệ sinh lao động trong môi trường làm việc, không để xảy ra tai nạn hay cháy nổ và tai nạn lao động.

Một bài học được đúc rút là muốn đứng vững và phát triển, muốn tăng trưởng lợi nhuận và doanh thu, công ty phải coi trọng chất lượng phục vụ, xem khách hàng là thượng đế; ngoài ra cũng phải có những chính sách linh hoạt về giá cả phù hợp với khách hàng. Nhờ vậy, công ty luôn nhận được sự ủng hộ của các hộ gia đình, khách hàng trong toàn thành phố. Doanh thu hằng năm luôn tăng trưởng. Từ năm 2007-2015, công ty đã nộp ngân sách Nhà nước 83 tỷ đồng.

Qua gần 15 năm xây dựng và phát triển, năm nào ARICO cũng được các bộ, ngành Trung ương, thành phố Đà Nẵng và các sở, ngành có liên quan khen thưởng. Năm 2007, Bộ Văn hóa - Thông tin tặng bằng khen cho ARICO 5 năm liền (từ năm 2002-2007) có thành tích xuất sắc trong xây dựng và phát triển mạng truyền hình cáp phục vụ nhân dân Đà Nẵng. Năm 2012, Ban Tuyên giáo Trung ương tặng bằng khen cho ARICO về thành tích xuất sắc trong công tác thông tin, tuyên truyền các sự kiện chính trị của địa phương và đất nước. Năm 2012, Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng tặng cờ thi đua xuất sắc.

Đặc biệt, năm 2014, Thủ tướng Chính phủ tặng cờ thi đua về việc hoàn thành xuất sắc toàn diện nhiệm vụ công tác dẫn đầu phong trào thi đua yêu nước năm 2013 của thành phố Đà Nẵng. Năm 2015, Chủ tịch UBND thành phố tặng bằng khen về thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua tiêu biểu 5 năm liền (từ năm 2010-2015)...

PHƯƠNG HỒNG

 

Lần cập nhật cuối ( Thứ năm, 09 Tháng 12 2021 20:22 )
 

Trung Dân ra Bắc đóng hài Tết

Email In PDF.

Nghệ sĩ Trung Dân vào vai quan phủ tham lam, là một trong hai nghệ sĩ miền Nam góp mặt trong phim 'Giấc mộng quan trường' của đạo diễn Linh Đồng.

Phim hài Giấc mộng quan trường khởi quay hôm 4/11 tại làng cổ Đường Lâm, lấy bối cảnh làng quê Việt Nam xưa, với những câu chuyện xoay quanh chủ đề mua quan bán chức. Trung Dân từ TP HCM ra Hà Nội đúng ngày bấm máy rồi vội vàng về nhà để kịp tổ chức hôn sự cho con gái hôm 9/11.

Nghệ sĩ Trung Dân (giữa) trong một cảnh phim.

Đây không phải lần đầu Trung Dân ra Bắc đóng phim hài, nhưng với mỗi kịch bản, ông đều cảm nhận sự mới mẻ và thú vị. "Tôi đóng vai tên tri phủ khôn lỏi, trục lợi từ tham vọng thăng tiến của lý trưởng và quan huyện", nghệ sĩ chia sẻ với Ngoisao.net. Trong mỗi hoạt cảnh, theo nghệ sĩ, lời thoại thâm thúy cùng biểu cảm hài hước của từng nhân vật sẽ là yếu tố gây cười cho khán giả.

Đạo diễn Linh Đồng chia sẻ nghệ sĩ Trung Dân là mảng màu lạ trong bức tranh hài miền Bắc dịp Tết. Anh không gặp khó khăn khi làm việc với ông mà đề nghị ông giữ nguyên giọng nói, phong cách. "Tôi muốn chú Dân thể hiện nét duyên sẵn có một cách tự nhiên nhất thay vì điều chỉnh dẫn đến khiên cưỡng. Giải thích cho việc một, hai nhân vật nói giọng Nam giữa dàn vai giọng Bắc, có thể hiểu ông quan này được điều từ miền trong ra miền ngoài nhậm chức", Linh Đồng bảo.

Ý tưởng phim Giấc mộng quan trường được Linh Đồng thai nghén từ Tết năm ngoái. Vì một số lý do, Tết năm nay, anh mới lên kế hoạch triển khai thực hiện. "Kịch bản được viết và sửa rất nhiều lần, cho đến cuối tháng 9 mới chính thức hoàn thiện. Tôi chọn gửi trước cho một số diễn viên đọc, thật bất ngờ, ai cũng tấm tắc khen hay", đạo diễn nói.

Lấy cảm hứng từ xã hội Việt Nam xưa, phản ánh những vấn đề nổi cộm trong năm 2019, Linh Đồng lồng ghép nội dung và cách thể hiện sao cho hợp thời sự nhưng vẫn hài hước, dí dỏm. "Tôi và biên kịch đều kỳ vọng những chi tiết như thói hư tật xấu của quan chức phong kiến, tính sợ vợ, tật xu nịnh... dù không mới vẫn đủ để khiến người xem cười", anh chia sẻ.

Đạo diễn Linh Đồng (phải) bên diễn viên Thanh Hương.

Lời thoại đa nghĩa được xây dựng kỳ công, qua đó, Linh Đồng muốn khán giả cười to khi xem nhưng về sau càng suy nghĩ càng thấm thía. Cái kết có hậu khi những kẻ tham lam, độc ác bị trừng trị. Bộ phim gửi thông điệp: "Đừng mất niềm tin vào những điều tốt đẹp nhưng thận trọng trước vòng xoáy vụ lợi mà bước qua ranh giới trắng - đen". 

Đạo diễn 8X cùng êkíp gặp khó khăn trong nhiều công đoạn thực hiện bộ phim. Dòng phim dân gian đòi hỏi bối cảnh chân thực, đạo cụ phức tạp mà một số không thể mua hay thuê, mượn. "Chúng tôi phải tự tay dựng lên nhiều chi tiết và chịu áp lực vì phải làm cho đẹp và giống", Linh Đồng nói. Anh và đoàn phim đã chung tay dựng phiên chợ quê trong vòng một đêm để kịp ghi hình đúng tiến độ.

Về lý do chọn hài dân gian - thể loại phim kinh phí lớn và kén người xem - để thực hiện, đạo diễn bộc bạch: "Làm phim dân gian tốn kém nhưng nếu vì tiếc tiền mà sản xuất hài nhảm thì thành phẩm chẳng có ý nghĩa gì. Hài dân gian kén người xem nhưng có lượng khán giả trung thành nhất định. Tôi tin họ đã xem sẽ nhớ mãi vì tâm đắc sự văn minh, những bài học ý nghĩa và tiếng cười thâm thúy trong từng lời thoại".

Bên cạnh sự xuất hiện của nghệ sĩ Trung Dân, bộ phim quy tụ dàn diễn viên được yêu mến như NSND Tiến Đạt, nghệ sĩ hài Giang Còi, nghệ sĩ Trà My; một số gương mặt trẻ bao gồm Trọng Lân (Người phán xử), "Lan cave" Thanh Hương... Bộ phim được thực hiện trong một tuần với nhiều địa điểm quay, dự kiến ra mắt dịp Tết năm 2019.

Lam Trà

 

 

Thành Lộc, Mỹ Uyên khóc tiễn NSƯT Thanh Hoàng

Email In PDF.

Ông Tư của "Dạ cổ hoài lang" cùng các đồng nghiệp...  tề tựu ở tang lễ cố nghệ sĩ vào sáng 29/7, tại TP HCM. 

NSƯT Thành Lộc

NSƯT Thành Lộc thắp nén hương tiễn biệt đồng nghiệp. Thành Lộc là một trong những người bạn thân thiết với Thanh Hoàng sau khi cả hai hợp tác trong vở "Dạ cổ hoài lang" do cố nghệ sĩ viết kịch bản, Công Ninh đạo diễn. Ở tác phẩm sân khấu kinh điển này, Thành Lộc vào vai Tư Lành, ông lão xa xứ vẫn một lòng hoài nhớ quê hương.

 
Nghệ sĩ Thành Hội của sân khấu Hoàng Thái Thanh.

Nghệ sĩ Thành Hội của sân khấu Hoàng Thái Thanh.

NSƯT Mỹ Uyên

NSƯT Mỹ Uyên túc trực bên tại tang lễ nghệ sĩ Thanh Hoàng những ngày qua. Giám đốc sân khấu nhỏ 5B là một trong những đồng nghiệp nhiều gắn bó với Thanh Hoàng. Cả hai từng trải qua những ngày tháng gian khó ở nhà hát, đóng cùng nhau hàng chục vở.

Nghệ sĩ Hữu Nghĩa từng là đàn em của Thanh Hoàng ở trường Sân khấu Điện ảnh 2 (nay là đại học Sân khấu Điện ảnh TP HCM).

Nghệ sĩ Hữu Nghĩa từng là đàn em của Thanh Hoàng ở trường Sân khấu Điện ảnh 2 (nay là đại học Sân khấu Điện ảnh TP HCM).

Nghệ sĩ Tuyết Thu và đàn anh từng chung trong nhiều vở ở 5B Võ Văn Tần.

Nghệ sĩ Tuyết Thu và đàn anh từng diễn chung nhiều vở ở 5B Võ Văn Tần. Chị thương Thanh Hoàng ra đi vẫn còn nặng lòng về người vợhai con đang học hành dang dở.

NSƯT Lương Mỹ học dưới Thanh Hoàng một khóa của khoa Diễn viên, trường Sân khấu Điện ảnh 2.

NSƯT Lương Mỹ học dưới Thanh Hoàng một khóa trong khoa Diễn viên, trường Sân khấu Điện ảnh 2.

Đạo diễn Phương Điền (phải) bên NSƯT Thanh Thúy, người đọc điếu văn trong tang lễ/

Đạo diễn Phương Điền (phải) bên NSƯT Thanh Thúy - người đọc điếu văn trong tang lễ.

* Thanh Thúy nghẹn ngào đọc điếu văn đưa tiễn NSƯT Thanh Hoàng

Con trai và NSƯT Thanh Thúy đọc lời tiễn biệt Thanh Hoàng
 
 
NSƯT Phi Điểu.

NSƯT Phi Điểu.

Diễn viên Cao Thái Hà từng đóng chung phim với cố nghệ sĩ, cô hay gọi anh bằng tía, xưng là con.

Diễn viên Cao Thái Hà từng đóng chung nhiều phim với cố nghệ sĩ. Cô hay gọi anh bằng "tía", xưng là "con".

Nhiều đồng nghiệp, học trò bật khóc khi linh cữu nghệ sĩ Thanh Hoàng về thăm mái nhà xưa 5B Võ Văn Tần trước khi đưa đi hỏa thiêu.

Nhiều đồng nghiệp, học trò bật khóc khi linh cữu nghệ sĩ Thanh Hoàng về thăm "mái nhà xưa" 5B Võ Văn Tần trước khi được đưa đến đài hỏa táng ở Bình Hưng Hòa. Gia đình dự tính đưa di cốt của nghệ sĩ lên một ngôi chùa.

Mai Nhật
Ảnh: Khang Thái

 

 

 

 

Hoài Linh được đề nghị xét tặng danh hiệu NSƯT

Email In PDF.

(NLĐO) – UBND TP HCM vừa thông báo kết quả xét tặng danh hiệu Nghệ sĩ nhân dân (NSND), Nghệ sĩ ưu tú (NSƯT) lần 8 – năm 2015, danh hài Hoài Linh (tên thật là Võ Nguyễn Hoài Linh – diễn viên kịch nói thuộc Sân khấu kịch Nụ Cười Mới), có tên trong danh sách 25 cá nhân đạt danh hiệu NSƯT. 

Đây là trường hợp đầu tiên một nghệ sĩ hải ngoại được đề nghị xét tặng danh hiệu NSƯT. Trước thông tin này, danh hài Hoài Linh cho biết: "Tôi thật sự xúc động khi nhận được tin này. Đây là niềm vinh dự lớn cho một nghệ sĩ hải ngoại quay về quê hương phục vụ khán giả như tôi. So với sự cống hiến của nhiều anh chị em nghệ sĩ khác, tôi thấy mình còn mới mẻ, chưa nhiều thành tựu. Nhưng được UBND TP HCM tín nhiệm, đề cử này cũng là niềm hạnh phúc, tiếp thêm lửa yêu nghề để tôi tiếp tục phấn đấu không ngừng cho nghề nghiệp cũng như công tác đào tạo, dìu dắt các diễn viên trẻ khác". 

Nghệ sĩ Hoài Linh phát biểu nhận giải tại Mai Vàng 2014
Nghệ sĩ Hoài Linh phát biểu nhận giải tại Mai Vàng 2014
 
Nhận giải từ NSND Hồng Vân
Nhận giải từ NSND Hồng Vân 

Hoài Linh nói thêm rằng anh sẽ tiếp tục nỗ lực để có nhiều vai diễn hay hơn, mang niềm vui đến cho nhiều đối tượng khán giả, trong đó có khán giả công nhân mà anh nhiều lần phục vụ sau những lần đoạt Giải Mai Vàng. Theo Hoài Linh, giải thưởng Mai Vàng bao năm qua là nguồn động lực to lớn để anh nỗ lực làm nghề.

NSƯT - đạo diễn Trần Minh Ngọc thành viên Hội đồng Xét tặng danh hiệu NSND, NSƯT tại TP HCM cho biết: "Đây là trường hợp đầu tiên một nghệ sĩ hải ngoại được đề nghị xét tặng danh hiệu NSƯT. Ý kiến của tất cả thành viên hội đồng bình chọn đều tán thành vì sự đóng góp của Hoài Linh cho quê hương rất đáng ghi nhận. Danh hiệu này là món quà mà quê hương dành tặng cho anh, là tình cảm mà công chúng dành cho những cố gắng của người nghệ sĩ mang tiếng cười đến cho mọi nhà. Cá nhân tôi nhận thấy Hoài Linh trưởng thành hơn và nghiêm túc hơn với nghề. Dù không qua trường lớp đào tạo, không có bằng cấp nào cả nhưng anh rất tinh tế trong đánh giá, nhận xét về chuyên môn, vừa có tính học thuật vừa có kinh nghiệm thực tiễn của một nghệ sĩ dày dạn trong nghề. Theo tôi, Hoài Linh xứng đáng được nhà nước xét tặng danh hiệu NSƯT đợt này". 

Hoài Linh và Việt Hương
Hoài Linh và Việt Hương
 
 

Hoài Linh đã đoạt nhiều Giải Mai Vàng tính từ năm 2006 đến nay. Đặc biệt, nghệ sĩ này hai lần đoạt cú đúp giải thưởng vào năm 2009 và 2011, một kỷ lục Giải Mai Vàng chưa có nghệ sĩ nào đạt được. Trong đó, năm 2006, Hoài Linh chiến thắng hạng mục Nghệ sĩ hài vai ông Sáu Bảnh trong vở Ra giêng anh cưới em. Năm 2007, nghệ sĩ này tiếp tục giành giải hạng mục Nghệ sĩ hài với vai ông Năm – vở Người nhà quê.

Sang năm 2009, Hoài Linh được vinh danh hạng mục Nam diễn viên kịch nói vai ông Tư trong vở Dạ cổ hoài lang và Diễn viên hài vai bà thầy bói trong vở CLB Quý bà. Năm 2010, Hoài Linh lại thắng lợi hạng mục Diễn viên hài vai ông ngoại, vở Ông ngoại, bà nội. Năm 2011, Hoài Linh lại lập cú đúp diễn viên hài được yêu thích nhất và nam diễn viên sân khấu được yêu thích nhất. Năm 2012, nghệ sĩ này lại chiến thắng hạng mục Diễn viên hài nhờ vai cậu Út vở Anh chàng giả gái – Sân khấu Kịch Nụ cười mới. Năm 2013, Hoài Linh vẫn vững phong độ với chiến thắng hạng mục Nam diễn viên sân khấu nhờ vai Tài vở Cưới liều. Và năm 2014, Hoài Linh tiếp tục được vinh danh với hạng mục Diễn viên hài được yêu thích nhất. Anh cũng được vinh danh với giải Mai Vàng thành tựu 20 năm nhân kỷ niệm Mai Vàng 20 năm.

 

Kết quả xét tặng danh hiệu Nghệ sĩ nhân dân (NSND), Nghệ sĩ ưu tú (NSƯT) của UBND TP HCM

Theo đó, có 2 cá nhân đạt danh hiệu NSND gồm: ông Đặng Văn Hùng và bà Đoàn Vương Linh cùng là Nghệ sĩ ưu tú, Biên đạo múa.

25 cá nhân đạt danh hiệu NSƯT ngoài Hoài Linh gồm: Lê Văn Diện (Trường Sơn), diễn viên sân khấu cải lương, nhóm Vũ Luân; Trương Minh Quốc Thái, diễn viên, Hội Điện ảnh TP; Hồ Văn Thành, nhạc sĩ, chỉ đạo nghệ thuật, Đoàn Xiếc TP (đã nghỉ hưu); Nguyễn Minh Trang, diễn viên, nghệ sĩ tự do; Lương Văn Bình (Vũ Luân), diễn viên cải lương, Hội Sân khấu TP; Liễu Thị Tuyết Thu, diễn viên kịch nói, Hội Sân khấu TP; Ngô Phạm Hạnh Thúy, diễn viên, đạo diễn, Hội Sân khấu TP; Nguyễn Hoàng Vinh, diễn viên, Phòng Nghệ thuật – Sở Văn hóa và Thể thao; Lê Thị Thanh Thúy, diễn viên, Công ty TNHH Nghệ thuật giải trí Thiên Phúc; Phạm Văn Giữ (Minh Minh Tâm), diễn viên cải lương, Nghệ sĩ tự do;

Trịnh Kim Chi, diễn viên, Sân khấu kịch Hồng Vân; Trần Thị Thu Hương (NS Quỳnh Hương), diễn viên, Nhà hát cải lương Trần Hữu Trang; Lê Văn Tứ (Lê Tứ), nghệ sĩ, Nhà hát cải lương Trần Hữu Trang; Đoàn Thị Băng Tuyền (NS Lam Tuyền), diễn viên, Nhà hát cải lương Trần Hữu Trang; Lê Tú Sương (NS Tú Sương), diễn viên, Nhà hát cải lương Trần Hữu Trang; Lê Thị Hồng Thắm (NS Lê Hồng Thắm), diễn viên, Nhà hát cải lương Trần Hữu Trang; Phạm Thị Mỹ Hằng (NS Mỹ Hằng), diễn viên, Nhà hát cải lương Trần Hữu Trang; Đặng Linh Nga, diễn viên múa, Nhà hát Ca múa nhạc dân tộc Bông Sen; Giang Quốc Nghiệp, diễn viên Xiếc, Nhà hát nghệ thuật Phương Nam; Lưu Thị Bích Liên, diễn viên Xiếc, Nhà hát nghệ thuật Phương Nam; Huỳnh Thanh Trang, diễn viên, Nhà hát nghệ thuật Hát bội; Phan Hồng Sơn, chỉ đạo nghệ thuật; Vũ Thành Vinh, đạo diễn, Trung tâm sản xuất chương trình – Đài Truyền hình TP; Nguyễn Hoàng, đạo diễn, Hãng phim truyền hình Thành phố.

 

 

 

Đặt lòng tốt đúng chỗ

Email In PDF.

Sau khi Báo Người Lao Động đăng bài viết về nghệ sĩ Hoàng Lan: “Tận cùng đớn đau, cô độc” (số ra ngày 23-3-2014), nhiều đồng nghiệp, khán giả đã chung tay giúp đỡ tiền để chị chữa bệnh; số tiền hiện lên đến gần 100 triệu đồng.

Đêm nhạc giúp đỡ nghệ sĩ Hoàng Lan do  ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng tổ chức sẽ diễn ra lúc 20 giờ ngày 29-3 tại phòng trà Không Tên (112 Lê Thánh Tôn, phường Bến Thành, quận 1, TP HCM) với sự tham gia của Lệ Quyên, Hồng Vân, Dương Triệu Vũ, Trấn Thành, Quốc Thiên, Cẩm Vân, Trọng Khương, Xuân Nghi, Gia Bảo, NSƯT Hồng Nga... sẽ dành toàn bộ số tiền phụ thu của mỗi khán giả (600.000 đồng/người) và những đóng góp trực tiếp trong đêm nhạc sẽ được chuyển đến nghệ sĩ Hoàng Lan. Trong chương trình này, các nghệ sĩ không những diễn không thù lao mà họ còn kêu gọi các mạnh thường quân đóng góp thêm để giúp nghệ sĩ Hoàng Lan.

Ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng đến thăm và tặng 50 triệu đồng cho nghệ sĩ Hoàng Lan Ảnh: MINH MINH
Ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng đến thăm và tặng 50 triệu đồng cho nghệ sĩ Hoàng Lan Ảnh: MINH MINH

Trước khi đêm nhạc diễn ra, chiều 26-3, ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng đã đến thăm và trao tặng 50 triệu đồng cho nữ nghệ sĩ này. Đây là số tiền do ban tổ chức đêm nhạc của Đàm Vĩnh Hưng quyên góp được. Trước đó, khi nghe thông tin nghệ sĩ Hoàng Lan mang nhiều trọng bệnh không tiền uống thuốc, đặc biệt là mắt phải của chị gần đây bị tăng nhãn áp, viêm màng bồ đào, cườm mắt..., nếu không mổ kịp thời sẽ có nguy cơ bị mù, ca sĩ - diễn viên Nhật Kim Anh, diễn viên Ngọc Lan, diễn viên Mạc Anh Thư... cùng nhiều nghệ sĩ khác đã kêu gọi đồng nghiệp quyên góp giúp chị. Nghệ sĩ Hoàng Lan xúc động nói: “Sau khi bài báo đăng, rất nhiều nghệ sĩ, khán giả gọi điện đến hỏi thăm sức khỏe. Có những khán giả ở tận Cần Thơ, Bạc Liêu, Tiền Giang... tìm đến nhà để tặng bánh, sữa, trái cây. Thậm chí, các em sinh viên cũng đến hỏi thăm sức khỏe nữa!”. Hoàng Lan từng bảo rằng dù cuộc đời bất hạnh nhưng chị vẫn hạnh phúc hơn nhiều người bởi khi ốm đau bệnh tật, chị vẫn nhận được sự quan tâm, sẻ chia, động viên của rất nhiều người. Chính điều đó làm cho người nghệ sĩ như chị cảm thấy ấm lòng, phần nào vơi bớt nỗi đớn đau, cô độc.

Không riêng trường hợp nghệ sĩ Hoàng Lan, trường hợp nghệ sĩ Thụy Mười cần tiền để mổ tim, ca sĩ Wanbi Tuấn Anh (đã qua đời) cần tiền để chữa trị mù mắt, nghệ sĩ Thanh Thế đang điều trị tim mạch tại Bệnh viện 115... cũng đều được đồng nghiệp, công chúng quan tâm, giúp đỡ hết lòng.

Nhật Kim Anh nói rằng khi đến thăm nghệ sĩ Hoàng Lan, chị nhận ra rằng còn rất nhiều người khó khăn, cần giúp đỡ mà lâu nay mọi người vô tình bỏ quên. Đơn giản vì họ không than nghèo kể khổ, không kêu ca để báo chí, truyền thông biết đến. Thật vậy, trái ngược với nghệ sĩ Nguyễn Chánh Tín, nghệ sĩ Hoàng Lan chưa bao giờ lên tiếng nhờ cậy giúp đỡ. Khi bệnh tái phát, chị vẫn gắng gượng đi diễn, đến khi bệnh nặng không đi được, chị cũng...lặng lẽ nghỉ. Khi báo chí biết tin và chủ động tìm đến, chị còn thấy ái ngại việc mình lên báo. Chị bảo đó là sự tự trọng của người nghệ sĩ, đừng bao giờ lấy danh ra để xin xỏ.

Suốt những ngày nổ ra thông tin NSƯT Chánh Tín “sắp mất nhà, phải ra đường ở”, đồng nghiệp, công chúng đã vận động đóng góp giúp ông gần 600 triệu đồng. Nhưng sau đó, nhiều người thấy chua chát, bẽ bàng khi ông nói rằng số tiền này chỉ đủ cứu đói, nhất là khi sự thật việc mất nhà của gia đình ông bị phanh phui thì lòng tốt của mọi người còn bị tổn thương hơn.

Tinh thần “lá lành đùm lá rách”, “thương người như thể thương thân” là truyền thống của người Việt nhưng lòng tốt đặt đúng chỗ thì mới có ý nghĩa.

Minh Nga

 

 
Trang 1 trong tổng số 6 trang

Danh mục

Liên kết Website

Dịch vụ của chúng tôi
 
 


 

    KHÁCH SẠN SÔNG THU

 


 

Lượt truy cập

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm này600
mod_vvisit_counterHôm qua900
mod_vvisit_counterTuần này6533
mod_vvisit_counterTuần trước6996
mod_vvisit_counterTháng này20504
mod_vvisit_counterTháng trước30757
mod_vvisit_counterTất cả3428604

Hiện có 38 khách Trực tuyến